NHIỀU DOANH NGHIỆP SẼ ĐẦU TƯ VÀO BẤT ĐỘNG SẢN ĐỒNG NAI

Hiện nay, thị trường bất động sản (BĐS) khu vực Đông Nam bộ có nhiều biến động, xu hướng đầu tư cũng có nhiều thay đổi. Để rõ hơn về nhu cầu đầu tư bất động sản trong thời gian tới, phóng viên Báo Đồng Nai có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch CLB Bất động sản Việt Nam.

 

Đồng Nai sẽ là điểm đến lý tưởng

* Theo ông, trong thời gian tới, các DN chú ý đến BĐS ở những lĩnh vực nào của Đồng Nai?

- Đồng Nai được nhiều DN trong CLB đánh giá là mảnh đất “vàng” để đầu tư BĐS ở nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, các DN chú ý nhiều đến BĐS thương mại dịch vụ, logistics, công nghiệp, căn hộ, du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng. Bởi Đồng Nai giáp với TP.HCM, giao thông thuận lợi, có đầy đủ các loại hình vận chuyển là đường bộ, đường thủy, đường sắt và tương lai là hàng không. Đầu tư vào BĐS các lĩnh vực trên ở Đồng Nai vẫn còn rất nhiều tiềm năng nên khả năng thành công là rất lớn. Có thể các DN sẽ liên kết lại để cùng đầu tư những dự án lớn trên địa bàn tỉnh.

* Vậy Đồng Nai phải chuẩn bị những gì để đón được làn sóng đầu tư vào BĐS trong thời gian tới?

- Ngoài lợi thế về giao thông, khí hậu, Đồng Nai còn một số ưu điểm là đất đai rộng và còn khá rẻ nên DN dễ dàng thực hiện những dự án có diện tích đất lớn. Bên cạnh đó, tỉnh cũng có những chính sách rõ ràng và đã đi trước một bước là quy hoạch chi tiết cho từng vùng, khu vực. Như vậy, DN sẽ dễ dàng có những sự lựa chọn nơi đầu tư cho phù hợp với khả năng.

Vì thế, trong giai đoạn tới BĐS ở Đồng Nai sẽ thu hút được nhiều DN lớn đến đầu tư. Thế nhưng, tỉnh muốn các dự án về BĐS triển khai nhanh, hiệu quả thì phải xây dựng nhanh các công trình hạ tầng kỹ thuật, kết nối với Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các tỉnh, thành khác. Đồng thời, tỉnh đơn giản các thủ tục hồ sơ cho DN, rút ngắn thời gian giải quyết để họ có thể khởi động các dự án theo đúng lộ trình. Dự án thực hiện nhanh, sớm đưa sản phẩm ra thị trường, đáp ứng được nhu cầu của DN, người dân sẽ tác động tích cực đến phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong giai đoạn tới.

* Xin cảm ơn ông!

 

Trang chủ
Liên hệ
(+84) 969 2222 68