NHỮNG CÔNG TRÌNH HẠ TẦNG NGHÌN TỶ GIÚP VÙNG ĐẤT NHƠN TRẠCH CẤT CÁNH

Nhơn Trạch đã và đang hội tụ hàng loạt những lợi thế nổi bật để trở thành một đô thi vệ tinh đắt giá.

Cầu Cát Lái - Dự án nổi bật nối Nhơn Trạch tới trung tâm TP.HCM

Cuối tháng 8/2019, Chính phủ đã phê duyệt dự án cầu Cát Lái dài thay cho phà Cát Lái với tổng số vốn 7.200 tỷ đồng nối huyện Nhơn Trạch với quận 2, TP.HCM. Thông tin này đã tạo nên một làn sóng đầu tư ồ ạt đổ dồn về Nhơn Trạch.

Cầu Cát Lái đi vào hoạt động sẽ kết nối nhanh chóng Nhơn Trạch với trung tâm TP.HCM.

Việc đầu tư xây dựng cầu Cát Lái có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy TP. HCM phát triển đô thị vệ tinh tương lai. Đó là sự phát triển tất yếu vì Nhơn Trạch có vị trí chiến lược khi cầu Cát Lái đi vào hoạt động thì việc di chuyển đến trung tâm TP. HCM chỉ mất 10p đi xe. Nhơn Trạch lại là vùng đất có quỹ đất dồi dào, thu hút các ông lớn BĐS.

Sân bay Long Thành "cất cánh" cả một vùng đất

Sân bay Quốc tế Long Thành là một trong những dự án trọng điểm quốc gia được Chính phủ đặc biệt quan tâm và chỉ đạo quyết liệt để hoàn thành đúng tiến độ như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu tại cuộc họp tháng 7 với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai: "Số vốn 23.000 tỷ đồng cho giải phóng mặt bằng của dự án là rất lớn, cần có biện pháp quyết liệt cho công tác này. Ai không làm thì đứng ra một bên để người khác làm"

Dự án đi vào hoạt động kéo theo hàng loạt các trung tâm thương mại, logistic, khu vực lưu trú, dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi,... Dự án kéo theo sự hình thành các tuyến đường trọng điểm nối thẳng từ TP.HCM qua Nhơn Trạch về tới Long Thành.

Sân bay Quốc tế Long Thành khi cất cánh sẽ đánh thức nhiều vùng đất tiềm năng.

Ưu điểm vượt trội của Nhơn Trạch giúp khu vực này vụt sáng chính là vị trí cửa ngõ đến sân bay Long Thành. Bởi khoảng cách từ các đô thị mới Nhơn Trạch đến sân bay là khoảng 8 – 9km, không quá xa nhưng cũng không quá gần đủ an toàn để không bị ô nhiễm tiếng ồn.

Các tuyến đường huyết mạch kết nối Nhơn Trạch với nhiều đô thị trọng điểm

Kể từ khi tuyến cao tốc Long Thành - Dầu Giây đi vào hoạt động đã đánh thức nhiều vùng đất trong đó có Nhơn Trạch nhờ kết nối thông suốt tới trung tâm Tp. HCM. Cùng với đó các tuyến đường quan trọng khác đã và chuẩn bị khởi công xây dựng như: Tân Vạn - Nhơn Trạch (đường vành đai 3), đường nối từ đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây tới cảng Phước An (gồm đường 319, 319 nối dài và đường vào cảng)... Các tuyến đường này sẽ kết hợp với đường 25A, 25B, 25C tạo thành mạng lưới giao thông hoàn thiện cho khu vực Nhơn Trạch trong tương lai.

Cao tốc Bến Lức - Long Thành đang dần hoàn thiện theo tiến độ.

Với việc quy hoạch hạ tầng giao thông đồng bộ, bài bản giúp kết nối Nhơn Trạch với Long Thành và các vùng kinh tế lớn: TP. HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An. Hàng loạt dự án hạ tầng nghìn tỷ cùng với hệ thống các tuyến đường sắt, cảng biển Thị Vải, Cái Mép… tạo thành 4 gọng kìm giao thông: Thủy – Bộ - Không – Sắt là đòn bẩy quan trọng giúp Nhơn Trạch trỗi dậy trong tương lai không xa.

Hàng loạt các KCN được chính phủ phê duyệt

Có thể nói, Nhơn Trạch là một trong những trung tâm phát triển công nghiệp lớn bậc nhất của Đồng Nai cùng với Biên Hòa, Long Thành tạo thành thỏi nam châm thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư. Vừa qua, Chính phủ đã phê duyệt hàng loạt các KCN hình thành tại khu vực này như: Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1,2,3,4,5,6; Khu công nghiệp Dệt may Nhơn Trạch: 184 ha; Khu công nghiệp Nhơn Trạch Ông Kèo: 856 ha.

Khi các dự án này đi vào hoạt động mạnh mẽ cùng với dòng vốn FDI sắp tới đổ về Việt Nam, Nhơn Trạch sẽ bứt phá trở thành đô thị vệ tinh đắt giá phía Đông Sài Gòn.

Nguồn: https://vtv.vn/

Trang chủ
Liên hệ
(+84) 969 2222 68